Xu hướng trồng cây trong bầu ươm của người “nông dân thành thị”

Khi các hoạt động dường như rất đổi bình thường của các bạn trẻ ngày nay vô tình được phát hiện và dễ dàng trở thành xu hướng trên mạng internet. Đặc biệt cộng hưởng bởi sự phát triển của công nghệ thông tin, các xu hướng online được nhanh chóng hoá để cập nhật đến với mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, khi đặt lại chiếc điện thoại sang một bên, tắt internet đi thì chúng ta còn lại những gì? Vậy những việc làm thực tế nào đang trở thành xu hướng để cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là những người “nông dân thành thị”. Bài viết dưới đây sẽ bàn về xu hướng trồng cây bằng bầu ươm hiện nay của đa số người dân sống tại các khu đô thị lớn.

Bầu ươm được sử dụng để trồng đa dạng các loại cây trồng

Bầu ươm được sử dụng để trồng đa dạng các loại cây trồng

 

 

  Mục lục:

  1. Vì sao bầu ươm rễ Ecopot được ưa chuộng để trồng cây?
  2. Các loại cây thích hợp khi trồng ở ban công hoặc sân thượng.
  3. Xu hướng trồng cây trong bầu ươm của “người nông dân thành thị”.

 

 

1. Vì sao bầu ươm rễ Ecopot được ưa chuộng để trồng cây?

Bầu ươm rễ cây thông minh hay còn được gọi là bầu ươm cây là một loại chậu trồng cây có thể dễ dàng linh động với mọi kích thước của các loại cây khác nhau. Bầu ươm được sản xuất theo ngôn ngữ thiết kế mới lạ, với thiết kế theo dạng các tấm nhựa chắc chắn. Trên bề mặt bầu được dàn trải các lỗ thoát nước thông minh, có khả năng thoát nước tốt, đồng thời ngăn chặn rễ cây mọc lan ra ngoài hoặc tràn đất. Có thể xem bầu ươm như một loại khung giữ đất bao quanh rễ, giúp định hình và nuôi dưỡng bộ rễ, đảm bảo rễ cây hấp thụ tối đa lượng oxy và chất dinh dưỡng cho nhu cầu phát triển của cây. Còn được biết đến là loại bầu trồng cây, hoa màu, rau củ quả tiện lợi, đơn giản và đặc biệt là dễ sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn và thay đổi hoành bầu tuỳ theo kích thước của cây trồng. Lấy ví dụ bạn dự định mua một gốc mai dưỡng trồng dịp tết, mà gốc lại lớn hơn 5cm so với dự định ban đầu. Nếu đối với các loại chậu nhựa thông thường thì việc bạn cần làm là mua thêm một chậu mới phù hợp với kích thước gốc mai. Tuy nhiên, bầu ươm là những miếng nhựa lớn nhỏ đa dạng kích thước, được thiết kế với chiều cao từ 20cm đến 80cm. Tuỳ thuộc vào loại cây trồng mà chúng ta sẽ lựa chọn độ sâu thích hợp nhất. Một cuộn bầu ươm dài tối đa là 50m, được gấp gọn, tiện lợi cho việc vận chuyển toàn quốc.

Điều chỉnh kích thước hoành bầu ươm đơn giản với 2 thao tác

Điều chỉnh kích thước hoành bầu ươm đơn giản với 2 thao tác

 

Những tấm bầu ươm này được sản xuất từ nguyên liệu nhựa PP nguyên sinh kết hợp với 20% nhựa tái chế giúp môi trường được cải thiện hơn. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước của bầu ươm bằng hai thao tác đơn giản nhất:

  • Bước 1: Cắt hoành bầu ươm sao cho đúng kích cỡ của gốc cây. Có thể sử dụng kéo hoặc dao rọc giấy để dễ dàng hơn cho quá trình cắt bầu.
  • Bước 2: Cố định 2 mép bầu ươm bằng ốc vít. Đối với các loại bầu ươm cao từ 20cm đến 40cm nên sử dụng từ 2 đến 3 con ốc. Đối với các bầi từ 50cm đến 80cm nên sử dụng từ 4 đến 6 con ốc, có thể kèm thêm dây kẽm quấn xung quanh bầu để có thể cố định chặt hơn thành bầu khi trồng và chăm sóc cây.

Các lỗ thoát nước được bố trí dàn trải trên khắp bề mặt, hỗ trợ việc thoát nước, trao đổi khí oxy tốt và khoáng chất. Bầu nhựa bảo vệ bầu đất và chất dinh dưỡng giúp cây trồng tăng trưởng tốt. Bầu nhựa giúp cây tạo một hệ thống rễ dày đặc, sợi dày đặc bao gồm hàng ngàn rễ cây trắng hấp thụ nước.

 

2. Các loại cây thích hợp khi trồng ở ban công hoặc sân thượng.

Rễ cây là bộ phận quan trọng và đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Với điều kiện trồng cây ở những nơi có diện tích hẹp, rễ cây thường dễ bị mọc xoắn hoặc cuốn vào nhau gây tổn thương rễ. Đất trồng cũng là thành phần quan trọng trong việc trồng trọt, với những chậu nhựa truyền thống có ít lỗ thoát nước. Đất thường dễ gặp tình trạng ngập úng, chậm thoát nước gây chết và thúi rễ. Ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây trồng.

Những loại cây thích hợp để trồng ngoài ban công và sân thượng

Những loại cây thích hợp để trồng ngoài ban công và sân thượng

  • Các loại cải xanh: Cải thường có bộ rễ ăn nông trên tầng đất đầu tiên, bộ lá chứa nhiều chất dinh dưỡng, mọc kiểu so le, bản lá khá to nhưng mỏng. Khả năng chịu hạn của cải kém và dễ bị sâu bệnh. Vậy nên cần chú ý về điều kiện trồng cây như về vật dụng chứa cây, bầu đất, bầu ươm, chất lượng đất, độ tơi của đất, lượng nước tưới và nhiệt độ môi trường.
  • Cà chua: Đây là loại quả dễ trồng, thích hợp trồng và sinh trưởng tốt trong chậu. Bạn có thể chọn các giống cà chua nhỏ, cà chua bị vì chúng không cần nhiều không gian để phát triển như cà chua lớn hơn. Sau một thời gian quan sát, rễ con sẽ mọc len lỏi theo các lỗ thoát khí, bộ rễ mọc tủa đều, không quấn hoặc xoắn chồng lên nhau giúp bầu đất vững chắc hơn.
  • Các loại ớt: Ớt được xem là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày, sẽ ra sao nếu khi các món ăn đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng loại thiếu ớt. Bữa ăn sẽ vẫn ổn nhưng mất đi sự hấp dẫn vốn có, vậy nếu bạn có sẵn 1 cây ớt say trái ngoài ban công thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào. Ớt rất dễ trồng, dễ chăm sóc và cho nhiều trái khi thu hoạch.

  • Các loại củ quả như khoai tây, khoai lang: Với những loại củ quả đặc biệt này thì bạn nên tham khảo cách trồng và chăm sóc kỹ hơn một chút. Do đặc tính của cây trồng nên bạn hãy chọn những loại bầu ươm cao từ 40cm trở lên để cung cấp thêm độ sâu và không gian cho bộ rễ, đặc biệt là củ phát triển toàn diện nhất.

  • Cây kiểng: Để tránh tình trạng ngập úng rễ do tưới nước quá tay, ở một số loài cây kiêng kén nước thì trồng trong bầu ươm có thể nói là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bầu ươm vừa hỗ trợ cung cấp oxy cho rễ, vừa tránh tình trạng chồng đè rễ cây, vừa giúp cây hạn chế chết do úng nước.

Với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật, bầu ươm cây Ecopot sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc gieo trồng và ươm cây giống. Bầu ươm giúp cây phát triển tốt, nâng cao năng suất và đem lại lợi nhuận cao cho người trồng. Hệ thống rễ sau một khoảng thời gian được ươm trồng trong bầu sẽ cực kỳ khỏe mạnh, có thể tạo ra những bước nhảy vọt về kích thước của cây phát triển sau này.

 

3. Xu hướng trồng cây trong bầu ươm của “người nông dân thành thị”.

“Người nông dân thành thị” là cách gọi của những người dân sống tại các khu đô thị lớn nhưng có sở thích trồng trọt và chăm sóc cây xanh. Thông thường không gian sống của họ sẽ rất hạn chế và không có đủ diện tích để trồng cây. Tuy nhiên, không vì những hạn chế đó mà mọi người từ bỏ sở thích của mình. Chính vì lý do đó mà các thiết kế của vườn ngoài ban công, vườn trên sân thượng,… được hình thành và phát triển. Chỉ với một số bước chống thấm và thoát nước đơn giản, các hộ gia đình đã có thêm một không gian nhỏ để tạo nên một mảnh xanh ngay trong chính ngôi nhà của mình.

 

 

Bầu ươm dưỡng rễ câyươm dưỡng rễ cây trồng nói riêng hiện đang được bán ở rất nhiều nơi trên thị trường, thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… Những trang bán hàng này thường sẽ cung cấp các sản phẩm chính hãng, với nhiều ưu đãi và tích hợp voucher miễn phí vận chuyện. Tuy nhiên, đối với các chủ thầu công trình cảnh quan, các cửa hàng bán lẻ, các đại lý, nhà vườn,.. nếu có nhu cầu nhập bầu ươm với số lượng lớn kèm những ưu đãi, chính sách và giá tốt nhất. Hiện tại, Nitiko đang cung cấp sỉ và lẻ tất cả các loại bầu ươm cao từ 20cm đến 80cm, dài 50m và dày 0.7mm với giá tốt nhất trên thị trường. Bầu ươm dưỡng rễ cây công trình có đầy đủ chứng từ chứng nhận chất lượng sản phẩm. Nitiko cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm có tầm và có tâm nhất.

Hãy đừng ngần ngại liên hệ với hotline của Nitiko: 0898 435 545 để nhận được báo giá và tư vấn chu đáo nhất.

Đọc thêm: Cách ươm hạt giống đạt năng suất cao.