Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong số các loại rau quả, có thể nói bí đỏ đứng đầu về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như axit hữu cơ. Bí đỏ có tác dụng tránh cảm cúm, mệt mỏi và mất ngủ. Do thành phần trong bí đỏ có chứa axit ascrobin và vitamin B sẽ cung cấp thêm một lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi tóc.

Bên cạnh đó, loại rau củ này còn được thu hoạch hoa, lá và quả, thậm chí đọt non của bí còn được dùng để chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau. Nếu không có sân vườn rộng lớn, có thể thử trồng bí đỏ trong chậu vừa tiết kiệm không gian vừa có một lượng thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình.

 

Trồng bí đỏ tron bầu ươm cây Ecopot

Trồng bí đỏ tron bầu ươm cây Ecopot

 

Các điều kiện cần thiết khi trồng bí trong bầu ươm Ecopot:

  •  Đất trồng: nên sử dụng đất nung, hỗn hợp đất có hàm lượng mùn cao. Đất trồng phù hợp cho bí phát triển tốt nhất khi có bổ sung nhiều phân ủ hoặc phân chuồng và độ pH khoảng 6 – 7,2.
Trồng bí đỏ tron bầu ươm cây Ecopot

Lựa chọn bầu ươm Ecopot làm nơi trồng bí đỏ

 

  • Điều kiện trồng: Bí đỏ là loại cây trồng ưu nắng, nên trồng ở nơi nhiều nắng hoặc ít nhất cho cây “tắm” nắng ít nhất 6h mỗi ngày.
  • Độ ẩm: Bí đỏ cần đất có độ ẩm ổn định, thoáng khí và giàu oxy cho quá trình hô hấp và hút chất dinh dưỡng diễn ra một cách hiệu quả nhất.
Trồng bí đỏ tron bầu ươm cây Ecopot

Đất trồng, phân bón, nước và độ ẩm là các thành phần quan trọng nhất

  • Tưới nước: Giống các loại bầu hay dưa khác, bí đỏ cần nhiều nước để giữ lại độ ẩm nhưng không quá nhiều tránh gây tình trạng ngập úng. Lưu ý chỉ tưới nước quanh gốc cây và tránh tưới lên tán lá.

Việc chọn vật liệu phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển tốt của cây đặc biệt là các loại cây, rau củ được trồng trong chậu, nơi không gian sống của cây bị thu hẹp. Vì thế, cách xử lý sao cho đất trồng có độ ẩm phù hợp, thoát nước tốt, không bị ngập úng cũng được xem là bài toán khó cho người trồng. Trên thị trường có vô số chậu cây với thiết kế phong phú, đẹp mắt. Tuy nhiên cần chọn loại chậu đáp ứng đầy đủ điều kiện giúp cây phát triển toàn diện nhất.

Trồng bí đỏ tron bầu ươm cây Ecopot

Bí đỏ phát triển khỏe mạnh trong bầu ươm Ecopot

Như vậy, bầu ươm Ecopot sẽ là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu và điều kiện giúp cây phát triển tốt và say trái khi trồng. Bầu nhựa ươm cây Ecopot được làm từ nhựa tái chế, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, kích thước bầu ươm đa dạng tạo nên sự chủ động cho việc lựa chọn của khách hàng. Bầu ươm cây được thiết kế thành từng miếng có chiều dài và chiều cao khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn dựa trên loại cây cần trồng.

Với thiết kế không minh, bầu nhựa ươm cây Ecopot có nhiều lỗ thoáng khí được đặt và bố trí trên khắp các bề mặt bầu ươm. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rễ cây phát triển khoẻ mạnh, tránh hiện tượng ngập úng, tạo nên độ thoáng khí tuyệt đối cho đất. Giúp rễ cây phát triển tốt mà không xảy ra tình trạng xoắn rễ, thối rễ và nhiễm các loại bệnh khác.