Vải địa kỹ thuật không dệt hỗ trợ trồng cây sân thượng

Vải địa kỹ thuật không dệt được biết đến như một loại vật liệu vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong các công trình cảnh quan đô thị, công trình thoát nước và chống thấm trong thi công cảnh quan. Tuy nhiên, vải địa không dệt còn có thêm một số ứng dụng bất ngờ khác, bạn đã biết đến chưa?

Vải địa kỹ thuật không dệt trong thi công và thiết kế cảnh quan đô thị

Vải địa kỹ thuật không dệt trong thi công và thiết kế cảnh quan đô thị

Nguyên liệu sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt được làm từ loại sợi Polyester nguyên sinh hoặc Polypropylene được nhập khẩu từ nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới và hiện đã có nhiều nhà máy ở Việt Nam tự sản xuất được đúng tiêu chuẩn quốc tế. Về tính chất thì vải có tính cơ lý tốt, chịu được các tác nhân trực tiếp từ môi trường như độ ẩm, mưa, nắng. Bên cạnh đó vải có tính kháng tia UV, có tính dẻo dai và chịu lực xé tốt.

 

  Mục lục:

 1. Mục đích sử dụng của vải địa kỹ thuật không dệt.
 2. Vải địa kỹ thuật không dệt có sử dụng để lót trồng cây được không?
 3. Cần lưu ý những gì khi chọn mua các loại vải địa không dệt?

 

 

1. Mục đích sử dụng của vải địa kỹ thuật không dệt.

Vải địa kỹ thuật được các chủ đầu tư công trình hoặc các nhà thầu đặt mua nhằm mục đích làm một lớp gia cố cho nền đất ở công trường, vải không dệt còn được biết đến như một loại vật liệu vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong các công trình cảnh quan, công trình thoát nước và chống thấm cho cảnh quan. Ngoài ứng dụng hữu ích trong gia cố nền đất, trang trí, chống thấm và thoát nước sân vườn. Vải địa kỹ thuật còn có công dụng trong việc trồng và nuôi dưỡng cây xanh nên còn được gọi là vải địa trồng cây. Ứng dụng này chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, thường được sử dụng trong các vườn ươm tuỳ theo qui mô lớn nhỏ khác nhau. Với nhiều mục đích khác nhau, người mua thường lựa chọn vải địa kỹ thuật không dệt thay cho các loại vật liệu khác để đáp ứng các nhu cầu như:

 • Phân cách các tầng trong công trình cảnh quan.
 • Chống xói mòn, lọc và thoát nước.
 • Gia cố nền đường.
 • Khôi phục nền đất yếu.
 • Dùng ở lớp phân cách
 • Dùng cho công trình kè, đường, trồng cây…
Vải địa Kỹ Thuật Không Dệt Art7 Lót Chậu Trồng Cây

Vải địa Kỹ Thuật Không Dệt ART7 Lót Chậu Trồng Cây

 

Vải địa không dệt ngoài các tính năng nổi bật trên, còn có thể được tận dụng để trồng và lót chậu trồng cây. Đây là một ứng dụng mới mẻ hiện nay và được rất nhiều người “nông dân thành thị” áp dụng. Các mét vải có khả năng thoát và lọc nước tốt, giúp chống xói mòn, giữ ẩm và giữ đất trồng trong chậu hoặc các bồn hoa cảnh quan. Với mục đích sử dụng vải địa để lót chậu trồng cây, sẽ giúp cây không bị ngập úng, với tính năng thoát nước tốt nhưng vẫn giữ lại các loại giá thể trong chậu trồng. Điều này sẽ đảm bảo vệ sinh khu vực trồng cây, bụi đất sẽ ít bị rửa trôi và làm sơ nền sân thượng hay ban công nhà ở. Với thiết kế có các lỗ nhỏ li ti, vải địa không dệt trồng cây tạo ra một lớp ngăn cách. Lớp này góp phần giữ không cho bụi, đất và các hạt cát mịn thoát ra ngoài trong quá trình trồng cây trên mái, tránh tình trạng gây tắc nghẽn cho hệ thống thoát nước sàn trên vườn mái hoặc ban công.

 

2. Vải địa kỹ thuật không dệt có sử dụng để lót trồng cây được không?

Vải địa kỹ thuật không dệt có khả năng lọc, thoát nước, cách ly, gia cố, chống thấm và bảo vệ tốt. Nó có trọng lượng nhẹ, độ bền kéo cao, tính thấm tốt. Vải địa tiền thân của nó xuất xứ là một loại vải lọc, dùng để che chắn sự xói mòn và rửa trôi đất. Qua thời gian sử dụng chúng được đưa vào trong các ứng dụng kỹ thuật xây dựng gia cố nền đất yếu. Không những thế, chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình phức tạp và ngày càng bắt buộc trong công tác xử lý nền móng. Vì vậy, có thể sử dụng vải địa không dệt để lót chậu trồng cây, vì vải có khả năng giữ lại các hạt bụi đất, cát miệng li ti trong giá thể trồng cây. Chỉ duy nhất lượng nước dư thừa sẽ được lọc và thoát ra, tránh các tình trạng ngập úng làm thối rễ cây. Tấm vải địa được lót trong chậu trồng cây còn có khả năng giữ vệ sinh cho ban công hoặc sân vườn nhà bạn, hạn chế tối đa việc đất bị rửa trôi và tràn ra ban công.

Vải địa kỹ thuật không dệt với các thông số kỹ thuật nổi bật:

 • Chiều dày: 1.1mm.
 • Lực chịu xé lớn nhất: 240N.
 • Lực kháng nguyên CBR: 1.250N.
Bồn cây được lót bằng vải địa kỹ thuật không dệt để trồng cây

Bồn cây được lót bằng vải địa kỹ thuật không dệt để trồng cây

Nên nếu bạn đang bâng khuâng làm sao để trồng cây với một không gian và diện tích hẹp ngoài ban công hoặc trên sân thượng. Bạn có thể tìm mua các loại bầu ươm, khay nhựa trồng rau sạch hoặc các loại chậu nhựa, sau đó kết hợp lót thêm một lớp vải địa lọc đất, điều này sẽ khiến cho sân vườn nhà bạn trở nên sạch sẽ hơn. Tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp của bạn đáng kể.

 

3. Cần lưu ý điều gì khi chọn mua các loại vải địa không dệt?

Vải địa không dêt hiện đang được bán rất nhiều nơi trên thị trường thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… Những trang bán hàng này thường sẽ cung cấp các sản phẩm chính hãng, với nhiều ưu đãi và tích hợp voucher miễn phí vận chuyện. Do vải địa không dệt có trọng lượng nhẹ nên chi phí vận chuyển trên các sàn thương mại thường rất ít và có thể miễn phí.

Hiện tại, ở Nitiko đang cung cấp sỉ và lẻ loại vải địa ART7, ART9, ART15,… với giá tốt nhất trên thị trường. Với nhà mới sản xuất trực tiếp vải địa, có đầy đủ chứng từ chứng nhận chất lượng sản phẩm. Nitiko cam kết sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm có tầm và có tâm nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc các sàn thương mại điện tử để lựa chọn loại vải địa phù hợp nhé!

Lớp vải địa kỹ thuật không dệt lót trồng cây

Lớp vải địa kỹ thuật không dệt lót trồng cây

 

 

Đọc thêm: Cách ươm hạt giống đạt năng suất cao.