Từ hạt giống đến quả ngọt với khay ươm trồng cây

Trồng cây, rau củ quả tại nhà có khó không? Quá trình trồng trọt và chăm sóc cây xanh có tốn kém chi phí nhiều không? Cây có dễ chết khi trồng trong chậu không? Đây là hàng loạt các câu hỏi mà người mới dự định bắt tay vào “sắm” cho mình một khu vườn tại gia luôn băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ gỡ rối cho bạn tất tần tật quá trình từ lúc gieo hạt giống đến khi hái quả ngọt chỉ với các loại khay ươm trồng cây.

Hạt giống được gieo gọn gàng trong khay ươm hạt Ecotray

Hạt giống được gieo gọn gàng trong khay ươm hạt Ecotray

 

  Mục lục:

  1. Trồng cây tại nhà có khó không?
  2. Những dụng cụ cần thiết khi trồng cây, rau củ quả tại nhà.
  3. Vì sao bầu ươm rễ cây thông minh Ecopot được ưu chuộng để trồng cây?

 

 

1. Trồng cây tại nhà có khó không?

Trồng rau tại nhà sẽ không khó như bạn luôn tưởng tượng, tuy nhiên bạn cần trang bị cho bản thân một lượng kiến thức nhất định về loại cây bạn dự định trồng, lên kế hoạch mua các dụng cụ, thiết bị trồng cây phù hợp. Điều này vừa giúp hạn chế tối đa các chi phí vừa giúp bạn nắm bắt thêm thông tin kỹ thuật để thuận tiện hơn trong việc trồng trọt. Nguyên nhân chủ yếu là trong quá trình trồng có rất nhiều điều phát sinh như gieo hạt khó lên, rau bị úng vì tưới không đúng cách, rau bị vàng lá… sẽ dễ làm người trồng ít kinh nghiệm lúng túng.

Cây con phát triển xanh tốt trong khay ươm hạt giống

Cây con phát triển xanh tốt trong khay ươm hạt giống

Bên cạnh đó, việc lựa chọn khu vực trồng rau cũng là điều bạn nên chú ý. Nếu góc trồng rau của bạn ít nắng, hãy tham khảo lựa chọn các loại rau thơm, rau ăn lá ưa mát. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cây phát triển thuận theo điều kiện môi trường. Tránh những việc không hợp môi trường sống khiến cây dễ phát sinh bệnh, gây còi cọc và chậm lớn ở cây. Vì vậy, nếu thoả được những điều kiện trên và bạn đã trang bị đủ kiến thức cho bản thân thì việc trồng và chăm sóc cây xanh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

2. Những vật dụng cần thiết khi trồng cây, rau củ quả tại nhà.

Để thực hiện hoá nhu cầu sử dụng và tiêu thụ nguồn rau xanh hợp vệ sinh và nhiều chất dinh dưỡng, trước tiên bạn cần xây dựng nơi sắp trở thành vườn rau của bạn như sân thượng, ban công,… một hệ thống thoát nước cơ bản. Hệ thống thoát nước này được lắp đặt tiện lợi với chi phí không cao bao gồm 3 lớp cơ bản nhất: Lớp bảo vệ: giúp bảo vệ các lớp bên trong khỏi tác động của thời tiết, tia tử ngoại; các tác động mạng từ bên ngoài vào khi sử dụng. Lớp chống thấm: Đây là lớp có chức năng chống thấm cho sàn mái. Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất chống thấm, vật liệu chống thấm trên thị trường. Lớp thoát nước: thường dùng là hệ thống các tấm vỉ thoát nước để lắp ghép dính liền nhau bằng các ngàm liên kết âm dương. Vỉ có khả năng chịu nhiệt và sức nặng cao, cũng như độ bền và tuổi thọ lên đến rất nhiều năm. Đảm bảo cho việc trồng rau không bị gián đoạn.

Để có thể thuận tiện hơn trong việc chăm sóc khu vườn, bạn cũng cần đầu tư một số dụng cụ, vật tư cần thiết. Các dụng cụ cơ bản cần dùng là: bình xịt, kéo cắt tỉa, xẻng nhỏ… Việc chăm sóc khu vườn cũng có thể xem là một thú vui khá hiệu quả với những người thường xuyên gặp căng thẳng. Các loại bầu ươm cây trồng, khay ươm hạt giống và khay trồng rau thông minh sẽ là những người bạn đồng hành bền bỉ luôn ở bên bạn, đem lại nhiều hiệu quả so với các loại chậu nhựa thông thường.

Bầu ươm cây thông minh có thể phù hợp để trồng rất nhiều loại rau xanh

Bầu ươm cây thông minh có thể phù hợp để trồng rất nhiều loại rau xanh

 

3. Vì sao bầu ươm rễ Ecopot được ưa chuộng để trồng cây?

Bầu ươm rễ cây thông minh hay còn được gọi là bầu ươm cây là một loại chậu trồng cây có thể dễ dàng linh động với mọi kích thước của các loại cây khác nhau. Bầu ươm được sản xuất theo ngôn ngữ thiết kế mới lạ, với thiết kế theo dạng các tấm nhựa chắc chắn. Trên bề mặt bầu được dàn trải các lỗ thoát nước thông minh, có khả năng thoát nước tốt, đồng thời ngăn chặn rễ cây mọc lan ra ngoài hoặc tràn đất. Có thể xem bầu ươm như một loại khung giữ đất bao quanh rễ, giúp định hình và nuôi dưỡng bộ rễ, đảm bảo rễ cây hấp thụ tối đa lượng oxy và chất dinh dưỡng cho nhu cầu phát triển của cây. Còn được biết đến là loại bầu trồng cây, hoa màu, rau củ quả tiện lợi, đơn giản và đặc biệt là dễ sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn và thay đổi hoành bầu tuỳ theo kích thước của cây trồng. Lấy ví dụ bạn dự định mua một gốc mai dưỡng trồng dịp tết, mà gốc lại lớn hơn 5cm so với dự định ban đầu. Nếu đối với các loại chậu nhựa thông thường thì việc bạn cần làm là mua thêm một chậu mới phù hợp với kích thước gốc mai. Tuy nhiên, bầu ươm là những miếng nhựa lớn nhỏ đa dạng kích thước, được thiết kế với chiều cao từ 20cm đến 80cm. Tuỳ thuộc vào loại cây trồng mà chúng ta sẽ lựa chọn độ sâu thích hợp nhất. Một cuộn bầu ươm dài tối đa là 50m, được gấp gọn, tiện lợi cho việc vận chuyển toàn quốc.

 

Hãy đừng ngần ngại liên hệ với hotline của Nitiko: 0898.435.545 để nhận được báo giá và tư vấn chu đáo nhất.

Đọc thêm: Cách ươm hạt giống đạt năng suất cao.