Sức sống bắt nguồn từ cây xanh

Cây xanh hễ xuất hiện ở đâu thì sức sống ở đó tăng lên không ngừng. Vì cây xanh trong quá trình quang hợp sẽ sản xuất ra một lượng Oxy vô cùng lớn, là nguồn duy trì sự sống trên Trái Đất. Bên cạnh đó, cây xanh còn cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng và là nguồn thức ăn phong phú từ trái, hạt và cả thân cây. Hiện nay, người yêu cây xanh sẽ có rất nhiều lựa chọn để đưa màu xanh vào không gian sống. như xây dựng vườn cây trước nhà, điểm một vài chậu nhỏ trong khu vực nội thất, hay chỉ đơn giản làm một vườn rau nho nhỏ ngoài ban công hoặc trên sân thượng.

Bầu ươm cây Ecopot trồng cây ngoài ban công và trên sân thượng

Bầu ươm cây Ecopot trồng cây ngoài ban công và trên sân thượng

Trẻ hóa không gian sống:

Không gian làm việc, sinh sống hoặc học tập sẽ được trẻ hóa đều nhờ vào cây xanh. Có những loại cây có thể phát triển rất tốt kể cả trong bóng râm hoặc những khu vực thiếu hụt nguồn ánh sáng tự nhiên. Việc tận dụng những đặc điểm này của cây, mỗi gia đình hoặc công ty đã có một góc xanh mát để nhìn ngắm và thư giản mỗi ngày.

Để bảo vệ sức khỏe của từng thành viên trong gia đình, đảm bảo cho không gian sống có luồng không khí sạch và trong lành. Tránh khói bụi và nhất là khối lượng bụi mịn li ti trong không khí, việc tạo nên một khu vườn ngoài ban công hoặc trên tầng thượng là một ý tưởng tuyệt vời. Một vườn rau xanh sẵn có đem lại sự tiện lợi rất lớn, nó giúp chúng ta chủ động với thực đơn hằng ngày. Rau rất dễ bị giảm hoặc mất chất dinh dưỡng khi để qua đêm. Nhiều gia đình thường trữ rau trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày, khiến cho rau không còn tươi và giảm chất dinh dưỡng vốn có của chúng. Bên cạnh đó, việc mua rau xanh không rõ nguồn gốc sẽ không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là ở trẻ em.

Tạo nên khu vườn rau xanh mát từ ban công nhà bạn

Tạo nên khu vườn rau xanh mát từ ban công nhà bạn

Tạo nên một vườn rau là không khó nếu bạn chị dành một ít thời gian tìm hiểu về kỹ thuật ươm và gieo hạt. Thực hiện đủ và đúng quy trình, cây con sau khi nảy mầm sẽ phát triển tốt và cho năng suất cao. Để duy trì điều kiện tốt nhất cho quá trình gieo hạt và ươm cây, cần lựa chọn một sản phẩm chất lượng để ươm. Lựa chọn vật liệu phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển tốt của cây đặc biệt là các loại cây, rau củ được trồng trong chậu, nơi không gian sống của cây bị thu hẹp. Việc xử lý sao cho đất trồng có độ ẩm phù hợp, thoát nước tốt, không bị ngập úng cũng được xem là bài toán khó cho người trồng. Trên thị trường có vô số chậu cây với thiết kế phong phú, đẹp mắt. Tuy nhiên cần chọn loại vật liệu đáp ứng đầy đủ điều kiện giúp cây phát triển toàn diện nhất.

Sau đây là các lưu ý khi chọn vật liệu ươm cây:
  • Chất liệu của chậu (nhựa, đất nung, gỗ,…)
  • Kích thước chậu: Đối với rau xanh thì cần chậu có bề mặt diện tích lớn, làm tăng số lượng cây. Đối với các loại cây thân thảo, cần lựa chọn chậu có độ sâu, giúp rễ đâm sâu và bám chặt hơn vào đất)
  • Độ thông thoáng của chậu: Với thiết kế thông minh, chậu cây với nhiều lỗ thông khí sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp đất đạt đủ điều kiện thông thoáng và giúp rễ cây phát triển tốt hơn.
  • Độ thoát nước: Bên cạnh việc cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng, thì việc thoát nước của cây cũng không kém phần quan trọng, giúp rễ cây không bị ngập úng và chết rễ.
Bầu nhựa ươm cây Ecopot với thiết kế với các thoát nước đa chiều

Bầu nhựa ươm cây Ecopot với thiết kế với các thoát nước đa chiều

 

Bầu ươm nhựa Ecopot được sản xuất từ nhựa tái chế, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, kích thước bầu ươm sẽ do khách hàng chủ động lựa chọn. Bầu ươm cây được thiết kế thành từng miếng có chiều dài và chiều cao khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn dựa trên loại cây cần trồng. Với thiết kế không mình, bầu nhựa ươm cây Ecopot có nhiều lỗ thoáng khí được đặt và bố trí trên khắp các bề mặt bầu ươm. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rễ cây phát triển khoẻ mạnh, tránh hiện tượng ngập úng. Rễ cây phát triển tốt mà không xảy ra tình trạng xoắn rễ, thối rễ và nhiễm các loại bệnh khác.

Ươm cây với bầu ươm thông minh Ecopot

Ươm cây với bầu ươm thông minh Ecopot

Sau một đợt thu hoạch rau củ, với bầu ươm cây Ecopot, sẽ giúp bạn dễ dàng tái sử dụng lại bầu ươm và làm mới lại đất trồng. Bạn chỉ cần tháo vít– dùng để cố định bầu ươm để trả bầu ươm về hình dạng cũ.

Ngoài việc cung cấp nước cho cây, chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt. Khi cây bị sâu bệnh, không nên sử dụng hóa chất hoặc thuốc trừ sâu để không gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế, nên sử dụng các kỹ thuật phòng sâu bệnh thủ công hoặc các loại thuốc sinh học có thể sử dụng an toàn cho sức khỏe con người mà cây vẫn được trị bệnh.

Sử dụng thuốc sinh học để đảm bảo an toàn sức khỏe

Sử dụng thuốc sinh học để đảm bảo an toàn sức khỏe

Hãy mang thiên nhiên đến gần với ngôi nhà của bạn hơn bằng cách sử dụng những cây trồng trong chậu, tiện lợi hơn cho việc di chuyển và chăm sóc cây. Đối với các loại cây ưa bóng râm, cần có chu kì phơi nắng cố định để đảm bảo cho quá trình quang hợp của cây.