Lợi ích khi sử dụng bầu ươm cây Ecopot so với sử dụng chậu?

Bầu nhựa ươm cây Ecopot có độ thoáng khí tốt hơn, điều này làm cho đất trồng lành mạnh hơn cho phép nảy mầm đều hơn ngay trong bầu ươm. Bầu ươm Ecopot có lỗ thoáng khí xung quanh bầu giúp kích thích sự phân nhánh của rễ bên của cây. Lỗ xung quanh cũng giúp tăng oxy bên trong bầu, cũng có nghĩa là vi khuẩn khỏe mạnh tiết ra nhiều chất dinh dưỡng hơn, mà hệ thống rễ khỏe mạnh của cây con có thể hấp thụ ngay lập tức, dẫn đến tăng trưởng nhanh hơn.

Trong chậu trồng cây thông thường, rễ vòi đang phát triển bị biến dạng khi nó gặp đế của chậu. Đồng thời, thiếu oxy trong chất trồng có nghĩa là vi khuẩn kém lành mạnh hơn để giải phóng chất dinh dưỡng cho cây.

bầu ươm cây Ecopot 3 nitiko

Cây con được trồng trong bầu ươm, rễ bê được phát triển tốt so với trồng chậu thông thường.

bầu ươm cây Ecopot 2 nitiko

 

Sau 90 ngày, cây được trồng trong bầu nhựa ươm cây phát triển tốt, còn rễ cây trồng trong chậu thông thường rễ bị biến dạng và khoanh tròn xung quanh chậu.

bầu ươm cây Ecopot 5 nitiko

Khi rửa sạch sự khác biệt được chứng minh rõ ràng. Hệ thống rễ vượt trội của cây trồng trong bầu ươm cây Ecopot được phát triển mạnh mẽ hơn. Cây được trồng bằng bầu ươm Ecopot có chu vi rễ lớn hơn 20% và cao hơn 12%, phần ngọn mọc dày đặc hơn và có khoảng cách nhỏ hơn giữa các nút.

Hệ thống rễ cực kỳ khỏe mạnh của cây con nhân giống trong bầu ươm Ecopot có thể tạo ra những bước nhảy vọt về kích thước của cây phát triển sau này.

Sau 21 tháng kể từ khi nảy mầm chúng tôi lại rửa sạch rễ. Cây đã phát triển tốt và bây giờ có một khối lượng rễ sợi khỏe mạnh thực sự dày đặc.