Rễ cây sẽ phát triển ra sao trong bầu ươm thông minh Ecopot?

 

Trong việc ươm trồng và chăm sóc cây xanh, sự sống và sinh trưởng của cây phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận khó có thể nhận biết được bằng mắt thường – đó chính là bộ rễ của cây. Rễ là bộ phận đảm nhận trách nhiệm chính trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, nước và khoáng chất giữa môi trường đến cây trồng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng rễ cây sẽ phát triển ra sao trong các chậu trồng cây hoặc bầu ươm thông minh không? Hôm nay, Nitiko sẽ gửi đến bạn một số kiến thức thú vị về sự phát triển của bộ rễ trong bầu ươm và các cách giúp rễ cây phát triển khoẻ mạnh nhất.

 

Bầu nhựa ươm cây thông minh là một loại chậu trồng cây được thiết kế với ngôn ngữ hiện đại và khá đặc biệt so với các loại dụng cụ ươm trồng truyền thống. Hình dạng của bầu ươm được thiết kế là những tấm nhựa trồng cây được dàn trải cái lỗ thoát nước đều trên bề mặt bầu. Hệ thống lỗ thoát nước thông minh này giúp đảm bảo cho rễ cây có thể hấp thụ đủ lượng khí oxy, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có trong đất.

 

Thông số kỹ thuật của bầu nhựa ươm trồng rau:

 • Vật liệu: Nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế (giúp giảm thiểu rác thải nhựa).
 • Chiều dài: 50m.
 • Chiều cao: 20cm, 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 70cm.
 • Tính năng: Thân thiện với môi trường, bền bỉ, có thể tái sử dụng, tái chế và dễ dạng tùy chỉnh hoành bầu ươm.
 • Thương hiệu: Ecopot.

 

 Mục lục:

 1. Rễ cây phát triển tốt trong bầu ươm thông minh.
 2. Thiết kế đặc biệt của các lỗ thoát khí.
 3. Hiểu rõ đặc tính của bộ rễ để chăm sóc cây xanh tốt hơn.

 

1. Rễ cây phát triển tốt hơn trong bầu ươm thông minh.

Khi trồng cây, bạn có bao giờ kiểm tra xem bộ rễ đang mọc như thế nào bên dưới lớp đất dày kia chưa? Dựa trên một số nguyên cứu đã chứng minh, khi cây được trồng trong khu vực hạn chế về diện tích, cụ thể là được trồng trong chậu thông thường. Đa số bộ rễ của những loại cây này sẽ vô tình theo năm tháng bị bó buộc và biến dạng nghiêm trọng. Có thể nói rễ thuộc bộ phận thuộc cơ quan dinh dưỡng của cây thường phát triển dưới mặt đất và đảm nhiệm nhiều chức năng như:

 • Hấp thụ nước và khoáng chất để nuôi sống cây.
 • Tăng độ bám của cây với đất.
 • Dự trữ chất dinh dưỡng cho cây.

“Cây trồng sẽ có bộ rễ khoẻ mạnh hơn và ít bị xoắn rễ hơn khi được trồng trong bầu ươm thông minh!” đó là lời cam kết từ Nitiko – đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các loại bầu ươm cây thông minh cho đến thời điểm hiện tại. Đối với các loại cây trồng thì để chúng có thể phát triển mạnh, đạt năng suất cao nhất thì sở hữu một bộ rễ khoẻ mạnh là điều vô cùng cần thiết. Khi rễ có sự phát triển mọc dài, các đầu rễ sẽ hướng ra bên ngoài những lỗ thoát khí tràn đều trên bề mặt bầu ươm nhờ vào cơ chế thiết kế thông minh. Rễ cây trong trường hợp này khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ ngưng phát triển, mà chuyển sang kích thích hệ thống rễ mọc thêm rất nhiều rễ bên, rẽ nhỏ tủa đều ra từ rễ chính đó. Điều này sẽ tạo ra một bộ rễ khoẻ mạnh và không xảy ra hiện tượng rễ cây quấn chồng lên nhau.

Bầu nhựa ươm cây thông minh là lựa chọn phù hợp với đa dạng loại cây trồng

Bầu nhựa ươm cây thông minh là lựa chọn phù hợp với đa dạng loại cây trồng

 

2. Thiết kế đặc biệt của các lỗ thoát khí.

Khi trồng cây ở các không gian, diện thích khiêm tốn, chật hẹp. Cây sẽ thường được trồng trong các chậu nhựa thông thường và nếu việc tưới tiêu không đảm bảo được kế hoạch rõ ràng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ rễ, gây ra tình trạng ngập úng cục bộ bên trong chậu trồng. Bên cạnh đó, đất trồng sẽ bị ngậm nước trong thời gian dài, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc và vi khuẩn tấn công bộ rễ.

Sở hữu ngôn ngữ thiết kế đặc biệt trên bề mặt bầu ươm, các lỗ thoát khí có hình dạng lồi lõm đa chiều sẽ giúp chống lại vấn đề ngập úng rễ. Bên cạnh đó, thiết kế này còn có thể hỗ trợ cho bộ rễ sinh trưởng khoẻ mạnh, tạo cho bầu đất tơi xốp, thoáng khí và các vi sinh vật trong bầu được hoạt động một các mạnh mẽ hơn. Việc này sẽ làm tiền đề tạo ra lượng chất dinh dưỡng và nhiều chất hữu cơ cho cây hấp thụ hơn thông thường.

Thiết kế đặc biệt của các lỗ thoát khí bầu ươm thông minh

Thiết kế đặc biệt của các lỗ thoát khí bầu ươm thông minh

 

3. Hiểu rõ đặc tính của bộ rễ để chăm sóc cây xanh tốt hơn.

Hiểu rõ nhu cầu và đặc tính của từng bộ rễ, sự thấu hiểu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình ươm, trồng và chăm sóc cây sau này. Năng suất của cây trồng sẽ phụ thuộc vào độ khỏe mạnh của bộ rễ, khi bạn đã có thể đảm bảo được các yếu tố trên, cây trồng tuyệt nhiên sẽ phát triển khỏe mạnh. Cây xanh được biết đến như một chiếc máy lọc không khí tốt nhất trên Trái Đất, cây trồng giúp che mát, cản bụi mịn và nhiều loại tiếng ồn khác nhau. Trồng nhiều cây xanh tại các thành phố, đô thị lớn sẽ giúp tái tạo và phục hồi các mảng xanh ở khu vực đông dân cư đó và các công trình bê-tông cốt thép đang chiếm hầu hết diện tích.

Hiểu rõ bộ rễ để trồng và chăm sóc cây tốt hơn

Hiểu rõ bộ rễ để trồng và chăm sóc cây tốt hơn

 

Với cấu tạo từ nhựa PVC, tạo nên sự dẻo dai và chắc chắn cho sản phẩm. Bầu ươm cây Ecopot có thiết kế tiên lợi cho việc sử dụng, giúp các nhà vườn sẽ dễ dàng xử lý được các vấn đề về cung cấp đủ oxy cho đất, tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi oxy của rễ cây. Giúp rễ cây khoẻ mạnh và phát triển tốt. Mang lại lợi nhuận cao cho người chăm sóc vườn ươm. Bên cạnh đó, với thiết kế bề mặt lồi lõm đa chiều, cùng vô số lỗ thoát nước trên khắp bề mặt bầu ươm. Sẽ giúp chống lại vấn đề ngập úng rễ, hỗ trợ cho bộ rễ sinh trưởng khoẻ mạnh. Hiểu được nhu cầu để chăm sóc bộ rễ khỏe mạnh, thì mới có thể phủ xanh được một khu rừng.

Vậy với những hướng dẫn trên, Nitiko hy vọng bạn đã có thể chọn được cho mình một loại vật liệu trồng trọt phù hợp và trồng được một vườn cây xanh mướt với nhu cầu riêng của bản thân mình.

 

Đọc thêm: Cách sử dụng khay ươm hạt giống hiệu quả nhất.