Nơi mua khay ươm hạt giống uy tín nhất năm 2021

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích gieo trồng và chăm sóc cây xanh thì những kiến thức nhất định về kỹ thuật trồng cây phải được cập nhật liên tục. Vậy để trang bị đầy đủ về lượng kiến thức cũng như các dụng cụ ươm trồng cây xanh – đặc biệt là các loại khay ươm hạt giống có chất lượng và độ bền cao nên mua ở đâu trên thị trường trong năm 2021?

Khay dùng để ươm hạt giống và cây con

Khay dùng để ươm hạt giống và cây con

 

  Mục lục:

 1. Khay ươm hạt giống là gì?
 2. Tính vượt trội trong khả năng ươm dưỡng và chăm sóc cây trồng.
 3. Phân loại và nơi uy tín để mua khay ươm hạt giống.

 

 

1. Khay ươm hạt giống là gì?

Khay ươm là dụng cụ chứa một lượng giá thể đất nhất định, được chia thành nhiều khuôn nhỏ – còn gọi là lỗ ươm. Mỗi lỗ ươm sẽ có diện tích đủ cho 1 hạt giống sinh trưởng và phát triển thành các cây non khoẻ mạnh sau này. Thông thường khay ươm được làm bằng nhựa (đen, trắng đục hoặc trong), mỗi lỗ ươm đều có một đến nhiều lỗ thoát nước tuỳ vào thiết kế của nhà sản xuất. Khay được làm từ nhựa tái sinh PP thân thiện với môi trường, bên cạnh đó người trồng có thể tái sử dụng khay nhiều lần giúp giảm chi phí và lượng rác thải nhựa ra môi trường.

 • Trồng cây trong khay ươm trước khi cho xuống chậu giúp tiết kiệm thời gian (từ 5-7 ngày) do cây không mất thời gian bén rễ, hồi xanh.
 • Khay ươm có thể di chuyển cơ động, khi vị trí đặt cây bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay lí do nào đó thì bạn có thể chuyển tạm sang vị trí khác 1 cách dễ dàng.

 • Phù hợp nhất là đối với những loại cây có thời gian phát triển ngắn ngày cũng như không cần nhiều dinh dưỡng.

Khay ươm bảo vệ hạt giống khỏi nhiều nguy cơ tiềm tàng

Khay ươm bảo vệ hạt giống khỏi nhiều nguy cơ gây hại tiềm tàng

 

Có thể sử dụng khay ươm chung với các sản phẩm hỗ trợ khác như viên nén xơ dừa, mụn dừa và đất sạch. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho những luống rau xanh và an toàn. Khay ươm cây giống Ecotray giúp cung cấp một nguồn rau sạch và an toàn cho sức khoẻ. Với chất liệu sản phẩm làm từ nhựa PP tái sinh thân thiện với môi trường, khay có thể tái chế nhiều lần cho nhiều mùa vụ khác nhau.

 

2. Tính vượt trội trong khả năng ươm dưỡng và chăm sóc cây trồng.

Khay ươm được xem là vật dụng được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm thoả mãn mục đích gieo trồng và ươm hạt giống, mầm cây trước khi mang trồng ra luống. Khay ươm hạt giống còn được sử dụng như một công cụ đắt lực nhằm hỗ trợ việc trồng trọt và gia tăng năng suất của các loại hoa màu. Khay ươm có rất nhiều nhãn hiệu, mẫu mã và có diện tích đa dạng, nên người mua cần chú ý và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Khay Ươm Hạt Giống Ecotray

Khay Ươm Hạt Giống Ecotray

 

Sử dụng khay nhựa ươm cây trồng giúp tiết kiệm hạt giống, giá thể gieo trồng. Chúng ta có thể đo lường được số lượng hạt để giảm mức chi phí ban đầu. Sử dụng khay ươm giúp tăng khả năng nảy mầm của hạt, tránh các tác nhân của môi trường khi so với việc gieo hạt thẳng xuống luống trồng, giảm được mối mọt, chuột bọ ăn hạt, hạn chế tình trạng cỏ chụp cây non và dễ dàng chăm bón trong thời kỳ cây non.

 • Cần lựa chọn khay ươm phù hợp với số lượng hạt cần gieo cho từng mùa vụ. Đối với cái vườn ươm hoặc trại cung cấp rau sạch, nên sử dụng loại khay có từ 98 đến 200 lỗ ươm hạt để thuận tiện cho từng vụ mùa. Đối với nhưng gia đình có nhu cầu tự trồng rau xanh, có thể lựa chọn các loại khay ươm từ 32 và 40 lỗ ươm.
 • Đối với các loại khay ươm mới, cần rửa sạch và để ráo nhằm tránh phát sinh các loại bệnh cho cây sao này. Đối với các loại khay được tái sử dụng, cần rửa sạch và phơi nắng để tiêu diệt các loại mấm mốc, vi khuẩn còn tồn tại trong mùa vụ trước đó.
 • Quá trình và kỹ thuật xử lý đất ban đầu sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng sau này. Đất dùng để ươm hạt cần được sử lý sạch và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để kích thích hạt nảy mầm.
 • Cần ngâm ủ hạt giống trước khi trồng để hạt dễ nảy mầm và phát triển nhanh chóng. Vì điều kiện để hạt nảy mầm cần sự tác động của các yếu tố bên ngoài. và bên trong hạt.
 • Sau khi hạt giống nảy mầm, cần chú ý về các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, phân bón và nước tưới cho cây. Chú ý lựa chọn các loại phân bón sinh học để phòng trừ sâu bệnh và mấm mốc cho cây trồng.

Cách ươm hạt giống dưa leo trong khay ươm hạt giống Ecotray.

 

Khi sử dụng khay ươm hạt để ươm hạt giống sẽ giúp cho chúng ta kiểm soát được lượng hạt gieo xuống, đặc biệt là giúp tỷ lệ nẩy mầm cao do tránh được côn trùng khi gieo trực tiếp xuống đất. Bên cạnh đó, khay ươm còn giúp cây con phát triển mạnh và cứng cáp trước khi chuyển ra chậu lớn hoặc xuống đất.

 

3. Cách ươm hạt giống để được năng suất cao.

Khay ươm hiện đang được bán rất nhiều nơi trên thị trường thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… Những trang bán hàng này thường sẽ cung cấp các sản phẩm chính hãng, với nhiều ưu đãi và tích hợp voucher miễn phí vận chuyện. Do khay ươm có trọng lượng nhẹ nên chi phí vận chuyển trên các sàn thương mại thường rất ít và có thể miễn phí.

Khay ươm cây giống được phân thành nhiều loại khác nhau trên thị trường, phổ biến là các loại với số lỗ ươm được phân chia tương ứng cụ thể như sau:

 • Khay ươm hạt giống 32 lỗ.
 • Khay ươm hạt giống 40 lỗ tích hợp 4 lỗ thoát nước.
 • Khay ươm hạt giống 72 lỗ.
 • Khay ươm hạt giống 98 lỗ.
 • Khay ươm hạt giống 105 lỗ.
 • Khay ươm hạt giống 128 lỗ.
 • Khay ươm hạt giống 200 lỗ.
Khay ươm cây trồng 40 lỗ sản xuất tại Việt Nam

Khay ươm cây trồng 40 lỗ sản xuất tại Việt Nam

 

Vì vậy, ngay cả trong đô thị chật chội, ngột ngạt thì việc vận dụng khéo léo ở những góc nhà sẽ mang lại những lợi ích rất thiết thực, tạo nên những mảng xanh tự nhiên hết sức hữu dụng và đặc biệt sẽ cung cấp một nguồn rau xanh, sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm để thoả mãn nhu cầu sử dụng các món ăn thực dưỡng hiện nay của chúng ta. Cây con sau khi nảy mầm sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn nếu được ươm trồng trong các khay ươm chuyên dụng, khi cây lớn và cứng cáp hơn, có thể di chuyển cây trồng ra các bầu ươm cây hoặc xuống các luống trồng.

 

Hãy xem cây xanh như một người bạn và trồng cây như là một môn nghệ thuật. Khi chúng ta thật sự hiểu về cây trồng, việc chăm sóc sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Việc quan sát cây xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại cây, đồng thời tăng cường khả năng chú ý đối với công việc và những người xung quanh.

 

Đọc thêm: Cách ươm hạt giống đạt năng suất cao.