Nên tặng gì cho những người mê làm vườn?

Mỗi món quà khi được trao đi sẽ thể hiện được hết tấm lòng của người tặng, món quà dù có giá trị như thế nào thì nếu người tặng đặt cái tâm vào bên trong thì cũng thật ý nghĩa. Thế nên, đối với những người thân thương mê mẩn với công việc chăm sóc và ươm dưỡng cây trồng hay làm vườn, thì nên lựa chọn món quà nào là phù hợp nhất?

Nên tặng món quà ý nghĩa gì cho những người yêu làm vườn

Nên tặng món quà ý nghĩa gì cho những người yêu làm vườn

 

Ươm dưỡng và chăm sóc vườn cây là một quá trình dài hạn và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng bước. Để tạo nên một vườn cây xanh mướt là một sự ươm mầm và phát triển từ những hạt giống nhỏ bé nhất và từ sự chăm sóc tận tâm của người làm vườn. Để công việc làm vườn trở nên thuận tiện hơn cho người chăm sóc, sau đây sẽ là một số gợi ý về các món quà ý nghĩa cho những người thương mê làm vườn xung quanh bạn:

 

 Mục lục:

  1. Bình tưới cây và găng tay bảo vệ.
  2. Chậu trồng cây hoặc bầu ươm cây trồng.
  3. Một túi các hạt giống rau thơm hoặc rau mầm?
  4. Một quyển nhật kí chăm sóc cây.

 

1. Bình tưới cây và găng tay bảo vệ.

Vì sao trong vườn nên có một hoặc hai chiếc bình tưới cây?

Trừ khi bạn sở hữu một khu vườn rộng hàng trăm héc-ta với hệ thống tưới nhỏ giọttưới phun sương hoành tráng thì bình tưới là một trong những rất cần thiết đối với những khu vườn nhỏ, những mảng thực vật bên ngoài ban công hoặc trên sân thượng. Bình tưới cây hiện trên thị trường có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Với nhiều đầu phun đa dạng, bạn nên dựa trên tính cách và sở thích cá nhân của người bạn đam mê trồng trọt cảu mình mà lựa chọn một chiếc bình tưới cây thật phù hợp. Chắc chắn người thương đó của bạn sẽ rất hào hứng và yêu quý món quà ý nghĩa này.

Bên cạnh chiếc bình tưới cho khu vườn, thì găng tay cũng là một dụng cụ quan trọng không kém cho việc trồng trọt cũng như chăm sóc cây trồng. Hẳn bạn không bao giờ muốn tay mình sẽ bị xây xát hoặc bị thương do các nguyên nhân khách quan khi làm vườn. Những chiếc gai nhọn trên cây hoặc những mảnh vỡ thuỷ tinh lẫn trong đất sẽ trở thành nguyên nhân tiềm tàng gây thương tích cho mọi người trong quá trình chăm sóc cây trồng. Một chiếc găng tay chuyên dụng cho việc trồng trọt sẽ rất hữu ích cho tất cả các công việc bạn phải làm trong hiên, sân thượng hoặc khu vườn của bạn vì chúng sẽ giữ cho tay bạn sạch sẽ và ngoài ra, chúng sẽ cho phép bạn làm việc với các dụng cụ thoải mái hơn. Hãy luôn có ít nhất một đôi găng tay trong nhà để bảo vệ đôi tay mềm mại của bạn trong những hoạt động chăm sóc nhà cửa, không chỉ với việc làm vườn.

Nên tặng món quà ý nghĩa gì cho những người yêu làm vườn

Nên tặng món quà ý nghĩa gì cho những người yêu làm vườn

2. Chậu trồng cây hoặc Bầu ươm cây trồng.

Mảng xanh trong nhà hoặc ngoài vườn là công việc luôn dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt, nhất là khi số lượng cây trồng ngày càng bị hạn chế và mất đi. Khi bạn bắt tay vào phục hồi, cải tạo và ươm dưỡng cho không gian sống bên ngoài của mình, cũng chính là lúc bạn đang ân cần “dọn dẹp” lại khu vườn bên trong của chính mình.

Đối với việc trồng và chăm sóc cây ngay tại các thành phố lớn hoặc các khu đô thị thì mọi người thường chọn các chậu cây có kích thước phù hợp với từng loại cây mà mình mong muốn trồng.

Chậu cây phải phù hợp và đáp ứng đủ như cầu thoát nước của cây

Chậu cây phải phù hợp và đáp ứng đủ như cầu thoát nước của cây

 

Chậu cây còn được xem là một món đồ trang điểm cho khu vườn của bạn trở nên tràn đầy sức sống và sôi động hơn. Với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, điều này sẽ khiến cho không gian khu vườn của bạn trở nên bắt mắt hơn, truyền thêm cảm hứng và năng lượng tích cực đến với gia chủ hơn. Vì thế, một chiếc chậu cây bằng gốm, sứ hoặc đất nung sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thương mê làm vườn.

Đặc biệt hơn, bên cạnh chậu cây. Món quà có chức năng tương tự nhưng cũng không kém phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng cà phát triển của cây. Không còn lạ gì lắm với những ai mê làm vườn hoặc các chủ vườn ươm lớn, nhỏ trên cả nước. Một chiếc bầu ươm rễ cây sẽ giúp người trồng cây thư thả và bớt lo nghĩ hơn về sức khoẻ của cây trồng.

Bầu Ươm Rễ Cây Ecopot trồng cây ngoài ban công

Bầu Ươm Rễ Cây Ecopot trồng cây ngoài ban công

Bầu nhựa ươm cây Ecopot công nghệ mới giúp kiểm soát sự phát triển của rễ cây, với thiết kế nhiều lỗ có tác dụng ngăn ngừa bệnh thối rễ và hiện tượng xoắn rễ chính. Bầu ươm cây thoáng khí giúp rễ có hình dạng rễ dày và ngắn, điều này khắc phục được các khuyết tật của hiện tượng quấn rễ do cây con trồng trong chậu thông thường gây ra. Lượng rễ cây được tăng lên 30-50 lần. Tỷ lệ sống của cây con đạt trên 98%.

3. Một túi các hạt giống rau thơm hoặc rau mầm.

Hẳn là người nhận sẽ rất hạnh phúc khi nhận được món quà này từ bạn, khu vườn của họ tương lại sẽ có thêm nhiều thành viên mới. Khu vườn sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn về các loại rau và cây trồng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về các cách chăm sóc hạt giống để có thể hướng dẫn cho người thương bạn tặng. Điều nay sẽ giúp cho tỷ lệ nảy mầm và sống của cây con tăng lên, hoặc bạn có thể gợi ý về các chậu ươm dưỡng cây hoặc bầu ươm cây con phù hợp cho người được tặng.

 

4. Một quyển nhật ký chăm sóc cây.

Một quyển nhật ký chuyên dụng để ghi lại quá trình chăm sóc cây: Những người yêu cây có lẽ sẽ hào hứng khi được tặng một quyển sổ tay chuyên dụng để họ có thể theo dõi sự thay đổi từng ngày của những bé cây mà họ đang trồng. Với những người mê thiên nhiên, chắc hẳn việc quan sát quá trình phát triển của cây là một hoạt động mà họ có thể thư giãn và tận hưởng vào thời gian rảnh.

Bầu Ươm Rễ Cây Ecopot Bằng Nhưạ

Bầu Ươm Rễ Cây Ecopot Bằng Nhựa

 

Đọc thêm: Trồng bí đỏ trong bầu ươm cây Ecopot.