Tự hào khi dùng chính thực phẩm mình gieo trồng

Làm sao để có một cuộc sống an lành và khoẻ mạnh?

Tự hào khi dùng chính thực phẩm mình gieo trồng

Tự hào khi dùng chính thực phẩm mình gieo trồng

 

Sức khoẻ của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một người khoẻ mạnh không chỉ không có bệnh tật hoặc gặp sự cố về sức khoẻ. Sức khoẻ là sự thoải mái và  hoàn toàn về thể chất lẫn tinh thần. Nếu so sánh việc làm vườn với bài tập chạy bộ hoặc luyện tập ba môn phối hợp, để hy vọng có được cơ thể săn chắc và cơ bụng sáu múi là điều không thể. Nhưng việc làm vườn lại giúp cơ thể chúng ta vận động điều độ, vừa sức bằng việc chăm sóc cho khu vườn nhỏ mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, tiếp xúc với cây xanh mỗi ngày sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thả và sảng khoái. Vì vậy, có thể xem việc làm vườn như một bài tập thể dục hữu hiệu, đồng thời việc sử dụng các loại thực phẩm do tự tay mình trồng cũng là một cách chăm sóc sức khoẻ hiệu quả.

 

 Mục lục:

  1. Chìm đắm trong thiên nhiên do mình tạo ra.
  2. Làm vườn – bài tập thể dục hiệu quả cho sức khoẻ.
  3. Cách tạo ra khu vườn trong mơ.
  4. Niềm tự hào khi dùng chính thực phẩm mình gieo trồng.

 

1. Chìm đắm trong thiên nhiên do mình tạo ra.

Cảm giác được sống và đắm chìm trong không gian tươi mát hẳn là ước ao của rất nhiều người khi sống tại các thành phố hoặc khu đô thị lớn. Khi được tận tay gieo trồng và chăm sóc chính vườn cây do mình tạo ra sẽ vô cùng thích thú. Đối với những người yêu thích trồng cây, khoảng thời gian khi được tưới nước, bón phân cho cây là lúc thư thái và nhàn nhã nhất. Đó là giây phút con người được gần gũi và dễ dàng hoà mình vào thiên nhiên. Vì lý do đó mà chúng ta có thể đẩy lùi và chữa lành bệnh tật. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, sức khoẻ của những bệnh nhân cao tuổi sẽ được cải thiện và chữa lành tốt hơn khi họ hoà mình vào trong thiên nhiên. Đơn giản chỉ cần ngắm nhìn thiên nhiên, dọn dẹp vườn tược và chăm sóc cây côi là đủ để có được cuộc sống khoẻ mạnh.

Đắm chìm vào thiên nhiên giúp cải thiện sức khoẻ

Đắm chìm vào thiên nhiên giúp cải thiện sức khoẻ

2. Làm vườn – bài tập hiệu quả cho sức khoẻ.

Nếu so sánh việc làm vườn với bài tập chạy bộ hoặc luyện tập ba môn phối hợp, để hy vọng có được cơ thể săn chắc và cơ bụng sáu múi là điều không thể. Nhưng việc làm vườn lại giúp cơ thể chúng ta vận động điều độ, vừa sức bằng việc chăm sóc cho khu vườn nhỏ mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, tiếp xúc với cây xanh mỗi ngày sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thả và sảng khoái. Vì vậy, có thể xem việc làm vườn như một bài tập thể dục hữu hiệu cho sức khoẻ của mọi người.

Làm vườn là bài tập thể dục tốt cho sức khoẻ

Làm vườn là bài tập thể dục tốt cho sức khoẻ

3. Cách tạo ra khu vườn trong mơ.

Một khu vườn nhỏ có thể được tạo ra trên nhiều không gian và địa hình khác nhau. Tuỳ thuộc vào diện tích mà lựa chọn việc thiết kế các thảm thực vật xanh trên mái hoặc trên các bờ tường – được biết đến như vườn mái, vườn đứng. Đây sẽ là một cách hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có một không gian xanh mát tách biệt với không khí chật chội, ngột ngạt ở các khu đô thị. Các khu vườn nhỏ còn được ví như một lớp cách nhiệt tự nhiên và hiệu quả, làm giảm độ khô hanh trong không khí và làm dịu mát cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, với các mái nhà quá hẹp, không có không gian trồng cây thì các vật liệu cách nhiệt như xốp, sơn, tôn chống nóng 3 lớp hoặc gạch,.. Đây là các vật liệu cách nhiệt tốt, có thể ngăn chặn sự truyền nhiệt vào bên trong một cách tối đa nhất.

Hệ thống thoát nước được sử dụng trong mọi công trình cảnh quan và thiết kế cảnh quan xanh, vỉ thoát nước là một sản phẩm lý tưởng cho các khu vườn trên mái nhà. Các tấm vỉ có thiết kế dàn trải khắp bề mặt 333×333 của tấm vỉ nhựa thoát nước, đặc biệt với 196 (14×14) lỗ thoát nước sẽ luôn đảm bảo việc thoát nước khi lượng nước mưa quá lớn. Vỉ thoát nước Necty cung cấp một bề mặt đồng nhất và một khoảng trống để thoát nước thừa, bảo vệ sàn bê tông của ngôi nhà.

Vỉ thoát nước Necty, được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, với đầy đủ hồ sơ kiểm tra chất lượng quốc tế. Vỉ thoát nước có độ nén cực cao, phù hợp với các công trình xây dựng, công trình xanh. Được sản xuất từ nhựa PP có độ bền, và sự đàn hồi cao hơn so với chất liệu nhựa cứng thông thường. Sẽ là giải pháp hữu hiệu cho các công trình cảnh quan.

Lắp đặt Vỉ Thoát Nước Necty Trên Sân Thượng

Lắp đặt Vỉ Thoát Nước Necty Trên Sân Thượng

4. Tự hào khi dùng chính thực phẩm mình gieo trồng.

Làm vườn sẽ là một cách để cơ thể chúng ra tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên, mang ta trở về với thế giới tự nhiên một cách đơn giản nhất. Điều này giúp cơ thể và đầu óc được thư giãn tuyệt đối và loại bỏ hầu hết mọi áp lực. Làm vườn còn được ví như một cách thiền định, khiến tâm an lạc và cuộc sống trở nên hoan hỉ hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo ra một nguồn cung cấp thực phẩm tuỵệt đối sạch và đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Khu vườn tràn ngập các loại rau cải sẽ là nơi bạn tận hưởng những thành quả do chính tay mình gieo trồng nên. Thật tự hào khi đươc sử dụng chính sản phẩm mà mình tự tay gieo trồng thì không còn gì bằng.

Tạo nên khu vườn rau xanh mát từ ban công nhà bạn

Tạo nên khu vườn rau xanh mát từ ban công nhà bạn

Vì vậy, làm vườn là một thói quen được khuyến khích bởi nhiều chuyên gia trên toàn thế giới. Hãy xây dựng lối sống tích cực này ngay khi chúng ta còn trẻ, tự tay xây dựng cho mình một khu vườn nho nhỏ. Một nơi xanh mát đủ để bạn có những phút giây cải thiện sức khoẻ cả về thể chất lẫn tâm hồn.

 

Đọc thêm: 3 lý do nên dùng vỉ thoát nước Necty khi trồng cây trên sân thượng.