Một số loại cây thích hợp khi trồng trong chậu.

Việc trồng cây trong chậu sẽ là một lợi thế lớn khi không gian sống của bạn bị hạn chế. Nếu bạn chỉ có một chiếc ban công nhỏ để trồng trọt, hoặc một khoảng trống giới hạn trên tầng thượng. Bên cạnh đó, các ý tưởng thiết kế những luống hoa lớn trong phòng quá khó khăn, thì chậu là một giải pháp tuyệt vời. Bạn có thể trồng các loại cây lớn hay nhỏ, trong nhà hay ngoài trời, cây để ăn hay làm đẹp, hoặc những loại cây có công dụng chữa bệnh. Điểm thu hút duy nhất là một số cây trồng trong chậu tốt hơn những cây khác, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra danh sách những cây mà chúng tôi tin là cây tốt nhất để trồng trong chậu.

Nhưng trước khi bắt đầu công việc đưa ra danh sách những loại cây này, điều quan trọng là chúng ta phải thảo luận về loại chậu bạn chọn để làm vườn. Chậu trồng cây bằng nhựa hoặc gốm truyền thống không giúp cây phát triển nhiều như bầu ươm cây thông minh Ecopot, vì hệ thống rễ trong chậu truyền thống thường bị xoắn và quấn vào nhau, điều này sẽ kìm hãm sự phát triển của cây. Tuy nhiên, bầu ươm cây Ecopot được thiết kế nhiều lỗ xung quanh chậu, cho phép cây thở dễ dàng. Không khí xuyên qua đáy và thành bầu ươm giúp cắt tỉa tự nhiên các rễ dài, giúp đâm rễ mới tạo hệ thống rễ khỏe mạnh, cây sinh trưởng tốt.

 

Bầu ươm Ecopot dùng để trồng cây ngoài ban công và sân thượng

Bầu ươm Ecopot dùng để trồng cây ngoài ban công và sân thượng

 

 Mục lục:

  1. Cà chua trồng trong bầu ươm cây Ecopot.
  2. Các loại cải xanh giàu chất dinh dưỡng.
  3. Bí đỏ – loài thực phẩm dành cho sức khỏe.
  4. Bonsai và Tùng Nhật phát triển mạnh mẽ trong bầu ươm.
  5. Thiết kế một vườn rau màu mỡ trong không gian nhà bạn.

 

1. Cà chua trồng trong bầu ươm cây Ecopot.

Miễn là chúng nhận được đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất khoảng 5 đến 6 giờ mỗi ngày – cà chua thực sự có thể phát triển mạnh trong bầu ươm cây Ecopot. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc trồng cà chua trong 1 bầu ươm đặt biệt nhỏ, bạn có thể muốn chọn các giống cà chua nhỏ, vì chúng không cần nhiều không gian để phát triển như cà chua lớn hơn.

Cà chua được trồng trong bầu ươm Ecopot

Cà chua được trồng trong bầu ươm Ecopot

 

2. Các loại cải xanh giàu dinh dưỡng.

Cải rất dễ trồng, có thể trồng cải trong chậu, khay hoặc các vật dụng tái chế và đặc biệt là trong bầu ươm. Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng gieo trồng và chăm sóc để thu về những luống cải xanh mơn mỡn. Sẽ có các biện pháp che chắn phù hợp, nhằm hỗ trợ cho cây phát triển tốt hơn vào mùa mưa hoặc mùa khô. Các nhóm vitamin tốt cho sức khỏe như A, B, C, D đều có trong cải xanh, đồng thời các chất như carotent, anbunmin sẽ hỗ trợ cơ thể chống lại một số loại bệnh tật nhất định. Cải thường có bộ rễ ăn nông trên tầng đất đầu tiên, bộ lá chứa nhiều chất dinh dưỡng, mọc kiểu so le, bản lá khá to nhưng mỏng. Khả năng chịu hạn của cải kém và dễ bị sâu bệnh. Vậy nên cần chú ý về điều kiện trồng cây như về vật dụng chứa cây, bầu đất, bầu ươm, chất lượng đất, độ tơi của đất, lượng nước tưới và nhiệt độ môi trường.
Cải xanh chứa nhiều vitamin

Cải xanh chứa nhiều vitamin

Bầu nhựa ươm cây Ecopot được làm từ nhựa tái chế, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, kích thước bầu ươm đa dạng tạo nên sự chủ động cho việc lựa chọn của khách hàng. Rau cải được trồng trong bầu ươm sẽ chỉ mất tầm 20-24 ngày cho mục đích sử dụng rau non và 35-40 ngày cho rau lớn hơn.

3. Bí đỏ – loài thực phẩm dành cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong số các loại rau quả, có thể nói bí đỏ đứng đầu về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như axit hữu cơ. Bí đỏ có tác dụng tránh cảm cúm, mệt mỏi và mất ngủ. Do thành phần trong bí đỏ có chứa axit ascrobin và vitamin B sẽ cung cấp thêm một lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi tóc. Bên cạnh đó, loại rau củ này còn được thu hoạch hoa, lá và quả, thậm chí đọt non của bí còn được dùng để chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau. Nếu không có sân vườn rộng lớn, có thể thử trồng bí đỏ trong chậu vừa tiết kiệm không gian vừa có một lượng thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình.
Thu hoạch bí đỏ vào cuối vụ

Thu hoạch bí đỏ vào cuối mùa vụ.

Như vậy, bầu ươm Ecopot sẽ là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu và điều kiện giúp cây phát triển tốt và say trái khi trồng. Bầu nhựa ươm cây Ecopot được làm từ nhựa tái chế, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, kích thước bầu ươm đa dạng tạo nên sự chủ động cho việc lựa chọn của khách hàng. Bầu ươm cây được thiết kế thành từng miếng có chiều dài và chiều cao khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn dựa trên loại cây cần trồng. Với thiết kế không minh, bầu nhựa ươm cây Ecopot có nhiều lỗ thoáng khí được đặt và bố trí trên khắp các bề mặt bầu ươm. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rễ cây phát triển khoẻ mạnh, tránh hiện tượng ngập úng, tạo nên độ thoáng khí tuyệt đối cho đất. Giúp rễ cây phát triển tốt mà không xảy ra tình trạng xoắn rễ, thối rễ và nhiễm các loại bệnh khác.

4. Bonsai và Tùng Nhật phát triển mạnh mẽ trong bầu ươm cây.

Được biết đến là cây thân gỗ lớn, nhiều cành, cây Tùng Nhật có thể cao đến 10m nếu sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên. Tùng Nhật rất dễ sống, thường sinh trưởng ở những vùng núi khô cằn và cao, dốc. Tùng là loại cây có tuổi thọ rất cao. Có thể phát triển được ở những vùng đất khắc nghiệt, chịu được phong ba bão táp, gió sương.
Bonsai và Tùng Nhật được trồng trong bầu ươm Ecopot

Bonsai và Tùng Nhật được trồng trong bầu ươm Ecopot

 

Khi Tùng Nhật được trồng và chăm sóc trong bầu ươm cây Ecopot, sẽ giúp cho việc chăm sóc và vận chuyển đơn giản và nhanh chóng hơn. Giảm tổn thương cho bộ rễ cây trong quá trình vận chuyển, tăng sự sống và sự phát triển của cây.