Vỉ nhựa thoát nước 30mm Ecocell mới khác biệt ra sao?

Với sự phổ biến trên thị trường hiện nay, vỉ nhựa thoát nước cảnh quan đang này càng phổ biến hơn với nhiều mẫu mã và thương hiệu uy tín. Dựa trên nhu cầu thực tế sau nhiều khảo sát từ phía người dùng, vỉ nhựa thoát nước nay đã có thêm một mẫu mã mới. Với sự điều chỉnh nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, vỉ nhựa thoát nước 30mm Ecocell loại B mới được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ hiện đại. Loại vỉ này có ngôn ngữ thiết kế với cấu trúc rỗng sẽ giúp dòng nước thoát nhanh chóng, không bị tắc nghẽn giữa cấu trúc tòa nhà và cấu trúc đất.

Độ chắc chắn và bền bỉ của các loại vỉ thoát nước 30mm

Độ chắc chắn và bền bỉ của các loại vỉ thoát nước 30mm

 

Vỉ thoát nước ecocell 30mm là giải pháp thoát nước hiệu quả và hiệu quả nhất cho các ô trồng cây, vườn trên mái, khu vực cảnh quan khối đế và hầu hết các ứng dụng thoát nước ngang và đứng. Nó có độ bền nén cao và trọng lượng nhẹ giúp giảm 98% trọng lượng của cấu trúc bên dưới so với sỏi. Ngoài ra, chiều cao trung bình thoát nước giảm 5:1 tạo điều kiện mở rộng phạm vi độ sâu của đất và cây trồng. Vỉ thoát nước kết hợp với vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp bảo vệ cho lớp màng chống thấm bên dưới và tạo sự thông thoáng cho tấm bê tông.

 

1. Các ứng dụng của vỉ thoát nước Ecocell 30mm:

Đa ứng dụng là cụm từ khá đúng khi dùng để nói về tính hữu dụng của loại vỉ thoát nước cảnh quan này, với bộ khung thoát nước bền chắc cùng thiết kế thông minh. Hệ thống thoát nước này dần trở nên phổ biến hơn và chiếm được lòng tin của nhiều chủ đầu tư, nhà thầu và cả những người thực hiện công trình. Ngoài khả năng chính là hỗ trợ thoát nước cho vườn sân thượng, vườn trên mái, công trình cảnh quan đô thị thì vỉ Ecocell còn có các ứng dụng như:

 • Hỗ trợ trồng cây trong bồn hoa.
 • Vườn sân thượng, vườn xanh trên mái.
 • Xây dựng bục hoa.
 • Thoát nước cho địa hình các sân vận động, sân cỏ.
 • Sàn bê tông.
 • Gia cố tường chắn.
 • Mái dốc.
Vỉ Nhựa Thoát Nước Cảnh Quan Loại B Ecocell

Vỉ Nhựa Thoát Nước Cảnh Quan Loại B Ecocell

 

Bên cạnh đó, các công trình cảnh quan sẽ hoàn thiện hơn nhờ sự hỗ trợ không những của các tấm vỉ nhựa thoát nước chắc chắn. Ngoài ra, lớp vải địa kỹ thuật được đặt trên ô thoát nước sẽ là bộ đôi vật tư hỗ trợ cho các công trình cảnh quan xanh hiện nay. Việc kết hợp giữa hệ thống thoát nước với một lớp cát sông đã rửa sạch, lọc khử trùng nước nhiễm bẩn do sỏi, đá, đất gây ra. Các ô thoát nước ecocell 30mm được cung cấp dưới dạng tấm dễ xử lý, giúp việc lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân công quý báu cho các dự án quy mô lớn. Các tấm cũng có thể dễ dàng lồng vào nhau để lắp đặt thẳng đứng trong các hộp trồng cây và chống thấm tường chắn.

 

2.Các lợi ích của các tấm vỉ thoát nước 30mm Ecocell:

Trong các công trình cảnh quan hiện nay, độ phổ biến của các tấm vỉ thoát nước đã dần có được niềm tin và vị trí của chúng. Nguyên nhân là do khi sử dụng loại vỉ này, người dùng ngày càng nhận ra vô số những lợi ích hiệu quả của các tấm vỉ 30mm Ecocell này:

 • Vỉ có độ bền và tuổi thọ cao, đảm bảo cho hiệu quả sử dụng của công trình.
 • Dễ dàng xử lý và vận chuyển các tấm vỉ thoát nước.
 • Lắp đặt nhanh chóng.
 • Kháng hóa chất.
 • Nước lưu thông tốt.
 • Thân thiện với môi trường.
Độ chắc chắn và bền bỉ của các loại vỉ thoát nước 30mm

Độ chắc chắn và bền bỉ của các loại vỉ thoát nước 30mm

 

3. Bật mí quy trình lắp đặt vỉ thoát nước cảnh quan:

Để có được một công trình cảnh quan vừa đạt chất lượng về kết cấu, vừa có độ thẩm mỹ hoàn thiện thì bước xử lý chống thấm và thoát nước cần được lắp đặt hoàn thiện. Để có thể thực hiện tốt công việc lắp đặt hệ thống vỉ thoát nước, bạn cần lưu ý kỹ về quy trình và loại vỉ đang sử dụng:

Vỉ Nhựa Thoát Nước Cảnh Quan Xanh hỗ trợ thi công vườn sân thượng

Vỉ Nhựa Thoát Nước Cảnh Quan Xanh hỗ trợ thi công vườn sân thượng

 

 1. Đầu tiên, bạn nên đặt các tấm vỉ thoát nước ecocell trên bề mặt bê tông đã chống thấm và các vỉ ghép với nhau bằng ngàm liên kế T. Để bảo vệ thêm, bạn nên sử dụng một lớp màng chống thấm bên dưới hệ thống vỉ thoát nước.
 2. Cắt vỉ thoát nước ở những nơi cần thiết tại các góc nhỏ, cạnh hẹp, góc tù,… trên nền sân thượng hoặc mái bê tông. Bạn có thể sử dụng cưa tay hoặc cưa máy để thực hiện việc cắt dễ dàng hơn.
 3. Bước tiếp theo, đặt lớp vải lót lên ô thoát nước cho phép chồng lên nhau 150mm ở mỗi đường may. Loại vải lót thường được sử dụng với khả năng thấm và thoát nước tốt nhất trên thị trường là vải địa kỹ thuật không dệt ART. Bạn có thể thêm vải địa để đệm các mép của ô thoát nước xung quanh chu vi so với màng và tường chống thấm.
 4. Lắp đặt ô thoát nước theo chiều dọc vào thành của bồn trồng cây nếu cần thiết và phủ vải lọc. Cho phép đủ chồng chéo lên các phần nằm ngang.
 5. Sau đó, bạn rải một lớp cát sông thô 50-100 mm để đóng vai trò như một lớp lọc trên vải.
 6. Rải đất đến độ sâu cần thiết phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau để tạo thành vườn mái sâu hoặc vườn mái rộng. Xin lưu ý rằng, cần có lớp phủ tối thiểu 300mm trước khi cho phép các phương tiện và máy móc lưu thông trên bề mặt.

Các tấm vỉ nhựa thoát nước Nitiko cung cấp hiện đang được bán trực tiếp tại website, hotline và đặc biệt là thông qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… Những trang bán hàng này thường sẽ cung cấp các sản phẩm chính hãng, với nhiều ưu đãi và tích hợp voucher miễn phí vận chuyển. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với Nitiko để được tư vấn tận tình và miễn phí nhé!

 

Đọc thêm: Loại vải địa thích hợp cho việc trồng cây vườn mái.