Hướng dẫn trồng rau tại nhà trong khay nhựa thông minh

Sau khi lắp đặt một khu vực hoàn thiện cho việc trồng rau hữu cơ tại ngôi nhà thân yêu thì để có thể trồng được những khay rau xanh mướt và đạt năng suất tốt. Chúng ta cần tiến hành chọn lựa đúng vật liệu thích hợp nhất để trồng các loại rau xanh. Tuỳ vào tình trạng kinh tế và dự trù chi phí mà bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề này và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, Nitiko khuyên bạn nên đầu tư một lần và sử dụng bền lâu với loại khay nhựa thông minh sau đây.

Khay nhựa thông minh với hai tầng ngăn cách hỗ trợ việc trồng cây và thoát nước

Khay nhựa thông minh với hai tầng ngăn cách hỗ trợ việc trồng cây và thoát nước

 

 Mục lục:

 1. Nên trồng rau xanh trong thùng xốp hay khay trồng rau thông minh?
 2. Các ứng dụng của khay nhựa trồng rau có lưới lọc.
 3. Cách sử dụng khay nhựa thông minh để trồng rau hiệu quả nhất.

 

 

1. Nên trồng rau xanh trong thùng xốp hay khay nhựa thông minh?

Với các loại thùng xốp trồng rau truyền thống, việc trồng và chăm sóc rau sẽ không dễ để đạt đến năng suất tối đa. Khi sử dụng được một thời gian ngắn nhất định, thùng xốp sẽ dần bị xỉn màu, mấy form và thậm chí có khả năng thủng cao. Nếu bạn xem cây xanh như một người bạn việc chăm sóc sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn khi sử dụng các loại khay trồng rau được sản xuất từ loại nhựa dẻo PP. Khay nhựa trồng rau hiện tại được tích hợp công nghệ sản xuất hiện đại với thiết kế thông minh, nếu để ý bạn sẽ nhận ra dưới đáy có 2 lỗ thoát nước cao hơn so với bề mặt đáy. Hai lỗ này có công dụng thoát nước khi lượng nước trong khay đạt đến điểm nhất định. Kết hợp với tấm lưới bên trên giúp chia khay thành hai phần chính:

 • Phần trên của khay: Khay nhựa trồng rau được phân cách nhau thành hai phần bơi một tấm lưới lọc. Tấm lưới này có công dụng giữ đất trồng hoặc các loại giá thể hữu cơ ở phía trên, đồng thời với lượng nước được dự trữ ở phía dưới. Việc này sẽ ngăn cách giữa hai tầng và dễ dàng cung cấp hoặc thu hồi dinh dưỡng và nguồn nước cho cây trồng. Nhờ vậy chúng được cung cấp dưỡng chất cần thiết, không bị dư thừa và hạn chế tình trạng ngập úng.
 • Phần dự trữ bên dưới: Quay lại với công dụng của hai lỗ thoát nước ở đáy khay thuộc phần dưới, khi nước dự trữ đã qua điểm giới hạn, nước sẽ được thoát thông qua các lỗ thoát nước đó. Điểm nổi bật của thiết kế này là giúp cho rễ cây tránh được tình trạng úng và thối rễ do dư lượng nước trong đất vượt quá giới hạn. Khiến rễ cây không “thở” được bên trong khay trồng rau.
Khay nhựa thông minh đen hỗ trợ trồng rau có tấm lưới thoát nước

Khay nhựa thông minh đen hỗ trợ trồng rau có tấm lưới thoát nước

 

Thông số kỹ thuật của khay nhựa trồng rau thông minh:

 • Quy cách: 66cm (dài) x 43cm (rộng) x 17cm (cao)
 • Vật liệu: Nhựa dẻo PP (sản xuất theo công nghệ Nhật Bản)
 • Thiết kế đặc biệt: Có khoang chứa nước và lưới ươm
 • Trọng lượng: 1.6kg / khay
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Tính năng: Giúp ươm trồng rau xanh, bền bỉ, có thể tái sử dụng nhiều lần. Thân thiện với môi trường.

 

2. Các ứng dụng của khay nhựa trồng rau có lưới lọc.

Khay nhựa trồng rau thông minh dùng để trồng rau mầm, rau ăn lá trên ban công, sân thượng. Khay được sản xuất từ loại nhựa PP có chọn lọc, thường được dùng để sản xuất các loại nước đóng chai, lọ nhựa đựng thực phẩm. Loại này có ưu điểm rất chắc chắn, bền bỉ và không hòa tan các chất độc hại vào nước, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Tham khảo mẹo trồng cải xà lách đơn giản trong khay nhựa thông minh bạn nhé!

Khay trồng rau thông minh đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người do tính ứng dụng của chúng đạt hiệu quả trong việc trồng trọt. Các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu cẩn thận và tổng hợp lại tất cả các đặc tính chung và có thể thoả mãn được với sản phẩm khay nhựa thông minh này:

 • Dễ dàng trồng các loại cây thân thảo, rau ăn lá hoặc củ quả.
 • Tận dụng tối đa và tiết kiệm diện tích tại các vườn ươm nhỏ.
 • Ngăn chặn các loại bệnh khác nhau khi trồng dưới mặt đất.
 • Phù hợp với những không gian chật hẹp như ban công, sân thượng.
 • Chống ngập úng, dư nước cho đất và cây trồng.
 • Thích hợp cho việc trồng các loại nông nghiệp thân thảo, cây ngắn ngày.
 • Thích hợp cho các hộ gia đình ở thành thị.

 

3. Cách sử dụng khay nhựa thông minh để trồng rau hiệu quả nhất.

Để có thể hiểu rõ và sử dụng đúng để khay có thể phát huy tối đa công dụng, bạn hãy tham khảo cách sử dụng hiệu quả dưới đây nhé:

 • Sử dụng loại khay phù hợp: Vì khay trồng có rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, nên bạn cần lên kế hoạch cụ thể loại cây bạn sẽ trồng. Liệt kê cụ thể kích thước của loại cây trồng đó và lựa chọn loại khay sao cho phù hợp về chiều dài, độ sâu của lồng khay và chiều rộng khay. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ khi chọn chậu đặt để trên không gian ban công, sân thượng.
 • Lựa chọn giống cây trồng phù hợp với khay: Để có thể sử dụng tốt chậu trồng rau thông minh phải đi liền với kiến thức lựa chọn giống cây trồng phù hợp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc tra cứu kỹ thông tin xem có phù hợp với nhu cầu của mình không và lựa chọn giống cây trồng đi liền với loại chậu trồng thông minh đó.
 • Giá thể trồng rau giàu dinh dưỡng: Một yếu tố không thể thiếu để có một đợt rau bội thu đó là đất trồng và phân bón. Vì vậy, bạn cần chọn đất để trồng rau giàu dinh dưỡng, khoáng chất và sạch. Bạn có thể trộn ủ sẵn với tỷ lệ cách thành phần dinh dưỡng trong đất với liều lượng được đo lường cụ thể. Như vậy, bạn có thể trồng rau hiệu quả với đất trồng dinh dưỡng rồi.

Rau tươi tốt phát triển trong khay trồng cây

Rau tươi tốt phát triển trong khay trồng cây

 

Vậy với những thông tin hữu ích về sản phầm khay trồng rau thông minh trên, Nitiko hy vọng bạn đã có thể chọn được cho mình một loại vật liệu trồng trọt phù hợp với nhu cầu riêng của bản thân mình.

 

Đọc thêm: Cách sử dụng khay ươm hạt giống hiệu quả nhất.