Những lưu ý khi chọn cây xanh trang trí văn phòng

Việc có những ý tưởng và hiện thực hoá chúng trong việc bố trí, thiết kế và tận dụng tối đa không gian ngay tại văn phòng làm việc bằng sự kết hợp của nhiều loại cây xanh sẽ mang đến vô vàn những lợi ích thiết thực nhất.

Nên chọn cây xanh trang trí văn phòng như thế nào?

Nên chọn cây xanh trang trí văn phòng như thế nào?

 

 

  Mục lục:

  1. Những lợi ích nổi bật khi sử dụng cây xanh trang trí cho văn phòng.
  2. Tìm sự sáng tạo len lỏi trong các mảng xanh.
  3. Lựa chọn vị trí phù hợp để trồng cây xanh.

 

1. Những lợi ích nổi bật khi sử dụng cây xanh trang trí cho văn phòng

Văn phòng là nơi khá bị tù túng và hiếm khi có được đầy đủ sự lưu thông không khí cần thiết, điều này dần dần sẽ gây ảnh hưởng lên sức khoẻ của mỗi nhân viên nơi đây. Vì vậy, vấn đề thêm cây xanh vào không gian này vừa có thể trang trí, vừa góp phần đầu tư gián tiếp vào việc tăng thẩm mỹ và thiết kế cảnh quan cho toàn văn phòng làm việc. Những mảng xanh hay góc làm việc có có chậu cây nhỏ xinh sẽ tạo nên sự thân thiện hơn đối với nhân viện tại môi trường công sở. Đặc biệt, sự kết hợp này còn giúp cho không gian làm việc trở nên mới mẻ và lành mạnh hơn, thúc đẩy sự sáng tạo ở mỗi nhân viên, bên cạnh đó còn tạo ra bầu không khí thoải mái hơn cho mọi người, giảm căng thẳng và áp lực mà công việc đem lại.

Lợi ích đa chiều khi trang trí cây xanh trong văn phòng

Lợi ích đa chiều khi trang trí cây xanh trong văn phòng

Cây xanh đặt trong văn phòng sẽ đem đến vô vàn điểm tích cực và nhiều lợi ích cho sức khoẻ về tinh thần cũng như thể chất cho mỗi nhân viên:

  • Điều hoà và thanh lọc không khí: văn phòng được xem như là một trong những không gian bị tù và thiếu đi sự trao đổi không khí bên ngoài. Do phải luôn bật điều hoà xuyên suốt thời gian làm việc đã hạn chế rất nhiều sự trao đổi khí giữa bên ngoài và bên trong văn phòng. Vì vậy, nhân viên tại các doanh nghiệp sẽ dễ bị hít phải các chất độc thải ra từ máy tính, máy in hay các loại thiết bị điện tử khác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ về thể chất và cả tinh thần, gây ảnh hưởng đến việc phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy mà những mảng xanh len lỏi trong các văn phòng sẽ là vị cứu tinh hiệu quả nhất. Nhờ quá trình quang hợp mà cây xanh đã có thể cung cấp thêm một lượng oxy lớn cho toàn văn phòng, điều hoà và làm mát không gian hơn.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp: khi bầu không khí xung quanh bạn luôn được bao bọc bởi nhiều loại cây xanh, việc này sẽ giúp thanh lọc một lượng lớn bụi mịn và không khí. Giúp bạn giảm thiểu tối đa các nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp và những ảnh hưởng tiêu cực đến từ các loại thiết bị điện tử có trong văn phòng.

 

2. Tìm sự sáng tạo len lỏi trong các mảng xanh.

Để chọn được loại cây xanh đúng và phù hợp nhất cho các không gian công sở, văn phòng,… thì cần chú ý kỹ đến sự hài hòa về kiểu dáng và màu sắc của cây. Bên cạnh đó, bạn nên chọn các loại chậu cây có thể hoà hợp với với không gian làm việc. Không nên chọn những cây có quá nhiều màu, quá sặc sỡ. Ngược lại, bạn nên lựa chọn những loại cây có màu sắc tươi tắn, nhẹ nhàng,…

Có thể xem cây xanh như những chiếc máy lọc không khí tự nhiên mà hiệu quả

Có thể xem cây xanh như những chiếc máy lọc không khí tự nhiên mà hiệu quả

Sắc xanh của cây cối sẽ tạo cảm giác yên bình, giúp cho căn phòng luôn tươi mới và có sức sống, và hầu như những loại cây được chọn trồng trong văn phòng đều có khả năng giữ ẩm cho không khí, hút những khí độc hại và từ tính điện tử trong môi trường xung quanh.

 

3. Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt cây xanh.

Có thể tạo nên được một không gian xanh mát trong môi trường làm việc dường như có ảnh hưởng vô cùng tích cực đến các nhân viên trong công ty. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, không gian làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần, khả năng sáng tạo và chất lượng công việc của từng nhân viên. Vì vậy, việc chọn đúng loại cây và đặt đúng vị trí trong văn phòng là việc làm vô cùng quan trọng, bên cạnh đó còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ của toàn công ty, doanh nghiệp.

Không gian có chứa cây xanh sẽ mang lại nguồn năng lượng vô cùng tích cực

Không gian có chứa cây xanh sẽ mang lại nguồn năng lượng vô cùng tích cực

Dựa trên những thiết kế nội thất, tính chất của từng khu vực, phòng ban tại một doanh nghiệp mà chúng ta có thể bố trí những loại cây khác nhau và ở những vị trí khác nhau. Ví dụ như trong các phòng họp, bạn nên chọn những loại cây như Hồng Môn, Ngũ Gia Bì hay Lan Ý,… sẽ là lựa chọn phù hợp giúp tô điểm cho căn phòng thêm lịch sự và trang nhã. Đối với phòng làm việc của nhân viên, thì việc đưa cây xanh vào giữa các vách ngăn giữa các bàn làm việc sẽ tạo không khí thân thiện hơn. Giảm bớt tình trạng nhàm chán, căng thẳng cho từng thành viên của công ty. Các chậu cây vừa giúp làm đẹp không gian ngay tại bàn làm việc, vừa phá vỡ bầu không khí căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

 

Hãy đừng ngần ngại liên hệ với hotline của Nitiko: 0898.435.545 để nhận được báo giá và tư vấn chu đáo nhất.

 

Đọc thêm: Từ chậu sang khay nhựa trồng rau hiện đại.